Biểu dương người khuyết tật biết vươn lên trong cuộc sống

Mới đây, nhân kỷ niệm Ngày quốc tế người khuyết tật (3.12), Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật tiêu biểu, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Hàng chục người khuyết tật được biểu dương trong tỉnh Đồng Nai ở nhiều độ tuổi, nhiều dạng khuyết tật, làm nhiều công việc khác nhau, nhưng có nhiều cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều người trong số họ là trụ cột gia đình, là chủ cơ sở, tạo việc làm, thu nhập cho nhiều người khuyết tật khác, là tấm gương sáng về “tàn nhưng không phế” để những người khác noi theo.

Để hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, thời gian qua, đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, trong đó có việc trợ cấp thường xuyên, dạy nghề, tạo việc làm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo, trợ giúp pháp lý… Tuy nhiên, hiện số lượng người khuyết tật được học nghề, tìm được việc làm sau đào tạo nghề còn thấp; người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục còn hạn chế; việc tiếp cận các công trình xây dựng công cộng còn nhiều khó khăn.

Thời gian tới, tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ kinh phí, phương tiện, thiết bị dạy học phù hợp cho trẻ khuyết tật học tập, hòa nhập cộng đồng; cải tạo và nâng cấp các công trình công cộng, giao thông, phương tiện giao thông công cộng, giúp người khuyết tật tiếp cận tốt hơn; đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa, quan tâm, chia sẻ, động viên để người khuyết tật có động lực vượt qua khó khăn…

Share this entry