Câu chuyện tình bạn cảm động: 2 người đàn ông cụt chân và đi chung với nhau 1 đôi giày

Hai người đàn ông trẻ tuổi Obeid và Karim đến từ Palestine là nhân vật chính đang thu hút được rất nhiều sự chú ý từ mọi người trên mạng xã hội với câu chuyện đặc biệt của họ: hai người cùng bị cụt chân và cùng chia sẻ với nhau một đôi giày. Karim hài hước trả lời phóng viên: “Tôi chỉ còn lại chân trái, còn Obeid thì ngược lại, chỉ còn chân phải. Đối với chúng tôi, một đôi giày là đủ, hơn nữa lại có thể tiết kiệm được một nửa số tiền”. Họ nhìn nhau thể hiện sự đồng tình, dường như với họ, điều này đã trở nên quá quen thuộc.


Karim và Obeid trạc tuổi nhau, sinh sống tại một vùng ở Gaza sát với biên giới Israel. Tuy luôn cùng nhau chơi đùa, cắp sách đến trường từ khi còn nhỏ nhưng hai người chỉ thực sự trở thành bạn thân khi cùng là nạn nhân của những vụ ném bom.

Vào một ngày đầu năm 2011, Israel đã ném bom vào hai hộ gia đình thuộc vùng Gaza, Palestine. Obeid đã nhanh chóng xuất hiện tại hiện trường để hỗ trợ di chuyển những người bị thương. Đúng lúc đó, một quả bom đột nhiên rơi xuống khiến mắt, cánh tay và cả phần lưng của anh đều bị thương nặng. Nhưng điều khiến anh đau lòng nhất là việc anh sẽ vĩnh viễn bị mất đi bên chân trái. Vào thời điểm đó, anh vẫn chưa tròn 20 tuổi.

Obeid nhớ lại vụ việc năm đó, cho biết Karim là người đầu tiên chạy đến hỏi thăm anh. Karim ở đã ở cạnh anh rất lâu, không ngừng động viên, an ủi, khiến một người đang không còn thiết đến sự sống như Obeid cảm thấy ấm lòng và được tiếp thêm hi vọng.

Tuy nhiên, cuộc đời thật khó lường trước được điều gì. 5 năm sau kể từ ngày vụ ném bom xảy ra, bi kịch tương tự lại xảy đến với Karim. Anh đã may mắn thoát chết trong vụ ném bom đẫm máu lần thứ hai của Israel. Trớ trêu thay, anh cũng vĩnh viễn bị mất đi bên chân phải của mình.


Karim kể lại: “Obeid giúp tôi xoa dịu những vết thương lòng, chăm sóc tôi như tôi đã từng giúp anh ấy vào 5 năm trước”. Anh vẫn nhớ năm đó, để khiến mình vui lòng, Obeid lạc quan nói: “Nhìn này, giờ thì chúng ta trở nên giống nhau rồi”.

Cùng trải qua những khó khăn giống nhau khiến họ càng trở nên thân thiết hơn. Karim chia sẻ: “Chúng tôi quen rồi, gần như việc gì cũng làm cùng nhau. Chúng tôi cùng đi mua quần áo, cùng nhau sắm giày”.

Nhắc đến việc cùng nhau lái mô tô, Karim cho biết: “Lần đầu tiên Obeid rủ tôi lái mô tô cùng anh ấy, thực sự tôi không dám vì sợ ngã. Nhưng anh ấy lại động viên tôi: “Chúng ta hãy cùng nhau thử xem sao”. Lạy Chúa, cuối cùng bọn tôi cũng đã thành công

Đối với Obeid và Karim, mất đi một bên chân không có nghĩa là họ sẽ phải dừng bước trên chặng đường theo đuổi một cuộc sống tươi đẹp hơn. Họ cùng nhau vượt qua những khó khăn mà người thường khó có thể tưởng tượng được. Họ tìm thấy mái ấm cho riêng mình, sống một cuộc sống như bao người khác. Bằng mọi khả năng của mình, Karim và Obeid cũng tích cực giúp đỡ chữa trị tâm lí cho hàng nghìn người khuyết tật ở Gaza.

Share this entry