Cô gái khiếm thị và 10 năm nuôi dưỡng đam mê MC từ trong bóng tối

Câu chuyện của Lê Hương Giang – cô gái khiếm thị ấp ủ giấc mơ trở thành người dẫn chương trình – đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Có một câu nói như thế này: “Chúng ta đừng sống với những điều sinh ra đã như vậy. Chúng ta hãy sống với những điều chúng ta muốn trở thành”. Và trường hợp của cô bạn Lê Hương Giang là một ví dụ.

10 năm nuôi ước mơ làm MC

Lê Hương Giang sinh năm 1995, đang sinh sống tại Hà Nội, là sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cô bạn theo học hai chuyên ngành Tâm lí học và Báo chí. Năm Giang học lớp 6, một căn bệnh về mắt đã cướp đi cơ hội được ngắm nhìn cuộc sống của 9X. Từ một cô bé đang trong độ tuổi được bay nhảy, khám phá mọi thứ, Giang đành tạm gác lại khát khao đó.

Hương Giang luôn mang đến cho người đối diện sự lạc quan và tự tin.

Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn, 90% còn lại là cách bạn phản ứng với nó như thế nào. Khi đứng trước một biến cố, cách chúng ta đón nhận nó như thế nào sẽ quyết định 90% các sự việc còn lại trong cuộc sống của bạn.

Đối với Lê Hương Giang, thay vì cảm thấy buồn chán, cô bạn đã chọn cách tích cực nhất có thể để đón nhận mọi biến cố với một tâm thế bình thản. Dù bản thân có chút thiệt thòi so với mọi người, điều đó không trở thành lý do để Giang cho phép mình được yếu đuối, nản lòng với chính ước mơ của mình.

Trong suốt 10 năm qua, Hương Giang vẫn ấp ủ trở thành một MC truyền hình. Cô bạn chia sẻ thêm: “Khi được làm công việc này em cảm thấy rất vui, rất phấn khích, em có thể làm việc cả ngày cả đêm mà không thấy chán. Đặc biệt, khi dẫn chương trình nó mang lại cho em cảm giác được là người kết nối, kết nối những câu chuyện, kết nối những điều tốt đẹp trong cuộc sống”.

Hương Giang có cơ hội dẫn chương trình cùng MC Lê Anh. Ảnh chụp màn hình.

Đó cũng chính là động lực để hơn 10 năm qua, cô gái này luôn sống tự tin và vươn lên ôm ấp ước mơ trở thành nữ MC khiếm thị đầu tiên của chương trình truyền hình trên sóng VTV.

Nỗ lực xoá bỏ quan niệm bất công về người khiếm thị

Ngoài bản lĩnh, ý chí đáng khâm phục, bảng thành tích của Hương Giang khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Năm 2012, Hương Giang đoạt giải ba Hội thi khoa học kỹ thuật Intel ViSEF 2012 với đề tài “Chế tạo máy phân biệt tiền thật, tiền giả và mệnh giá bằng cách phát ra lời nói giúp người khiếm thị thuận tiện hơn trong đời sống xã hội và tinh thần”. Năm 2014, Hương Giang được trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội.

Năm 2016, cô bạn đoạt giải Nhất cuộc thi Người dẫn chương trình The Next 2016. Ngoài ra, Hương Giang còn là đạo diễn phim ngắn “Khi bạn tin bạn có thể – bạn có thể”; người sáng lập Đom Đóm Studio, chuyên sản xuất nhiều talkshow về người khuyết tật phát trên Youtube. Hương Giang cũng từng là chủ nhiệm CLB Phóng viên của trường THPT Thăng Long, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Giấc mơ ấp ủ 10 năm qua của Hương Giang đã thành hiện thực. Ảnh chụp màn hình.

Có nhiều quan điểm bất công, như người khiếm thị thường gắn với những công việc như đi hát rong, đi xoa bóp bấm huyệt hay làm thầy bói. Thật ra công việc nào cũng đáng trân trọng, ai cũng có những ước mơ, ai cũng có những khả năng riêng. Chính vì thế, Hương Giang luôn nỗ lực từng ngày, cố gắng học hỏi và trau dồi bản thân nhiều hơn để đến gần với ước mơ trở thành MC của mình.

Vào 2/6, Hương Giang đã xuất hiện trên chương trình Điều ước thứ 7 số 144 cùng với câu chuyện của mình. Điều ước thứ 7 đã mang đến cho Hương Giang cơ hội được dẫn chương trình cùng MC Lê Anh. Ước mơ 10 năm tưởng chừng như quá xa vời, giờ đây Hương Giang đã có thể thực hiện được.

Câu chuyện của Hương Giang đã truyền đi nguồn cảm hứng và sức mạnh cho nhiều bạn trẻ. Bạn Diễm Quỳnh, một khán giả đã để lại bình luận trên Fanpage của chương trình: “Đã xem số phát sóng của Điều ước thứ 7. Thực sự ngưỡng mộ chị, không chỉ với tài năng MC mà còn là một người lạc quan, tràn đầy nhiệt huyết, niềm tin. Chúc chị ngày càng thành công trên con đường mình đã chọn”.

Share this entry