Đà Nẵng khánh thành đường ra biển dành riêng cho người khuyết tật

Hai con đường ra biển dành riêng cho người khuyết tật vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng lần đầu tiên ở Đà Nẵng, giúp cho người khuyết tật có thể dễ dàng tiếp cận, vui chơi tại các bãi biển của thành phố.

Chiều ngày 17/6, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức khai mạc chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2016” kết hợp cắt băng khánh thành lối đi ra biển dành cho người khuyết tật. Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng có con đường đi ra biển dành riêng cho người khuyết tật.

Theo đó, một lối đi được bố trí tại công viên Biển Đông, lối còn lại nằm ở điểm tiếp giáp giữa đường Võ Nguyên Giáp và Hoàng Kế Viêm. Các lối đi này được lắp ghép từ các tấm composite kết hợp sợi thủy tinh khá cứng. Con đường có thể chịu lực cao, bền chắc với thời tiết nắng, gió cũng như sự ăn mòn của muối biển.

Đà Nẵng khánh thành đường ra biển dành riêng cho người khuyết tật - Ảnh 1.

Lối đi ra biển dành riêng cho người khuyết tật

Mỗi lối đi có chiều dài khoảng 40 mét tính từ lề đường đến mép nước và có hai đoạn được lắp ghép rộng hơn để hai xe lăn đi ngược chiều có thể tránh nhau, thoải mái cho việc sử dụng xe lăn. Được biết, đây là hoạt động đồng hành cùng chuỗi chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2016” hàng năm do Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức.

Đà Nẵng khánh thành đường ra biển dành riêng cho người khuyết tật - Ảnh 2.

Từ nay, những người khuyết tật có thể dễ dàng trong việc vui chơi tại bãi biển

Hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng và tính nhân văn cao này do một khách sạn phối hợp với Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thực hiện. Theo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, từ kiến nghị của du khách, cơ quan chức năng đã nghiên cứu các giải pháp nhằm phục vụ tốt hơn nữa những vấn đề liên quan đến các bãi tắm công cộng.

Lối đi xuống biển dành cho người khuyết tật là một trong những công trình đặc biệt trong việc mở rộng không gian biển nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

Đà Nẵng khánh thành đường ra biển dành riêng cho người khuyết tật - Ảnh 3.

Cận cảnh lối đi mới được sử dụng lần đầu tiên tại Đà Nẵng

Công trình xã hội ý nghĩa này hi vọng sẽ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu đi lại của người dân và giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận, thực hiện nhu cầu ra biển nghỉ mát, ngắm biển và vui chơi giải trí tại các bãi biển xinh đẹp của thành phố trong thời điểm nắng nóng cao độ lúc này.

Share this entry