Hành trình truyền cảm hứng đầy xúc động của những người khuyết tật

Tại không gian chia sẻ S.hub, những vị khách mời đặc biệt sẽ cùng chia sẻ hành trình vượt qua chính mình và lan truyền cảm hứng tích cực đến người tham dự.

Tiếp tục chuỗi hoạt động chia sẻ ý nghĩa với thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai”, từ 12/1 đến 14/1, Samsung sẽ tổ chức ngày hội “Hành trình truyền cảm hứng” nhằm tổng kết các hoạt động trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng trong năm 2017. Điều đặc biệt trong hành trình này là ngày hội dành riêng cho người khuyết tật. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, Samsung sẽ sử dụng công nghệ và các sản phẩm hiện đại để hỗ trợ người khiếm thị, khiếm thính và khuyết tật vận động, giúp họ thỏa sức trải nghiệm và sáng tạo học hỏi.

Khách mời của ngày hội là các em thiếu nhi, thanh thiếu niên đến từ nhiều trung tâm khuyết tật cùng người thân và những tình nguyện viên. Ngày hội sẽ được mở đầu bằng phần nói chuyện của hai nhân vật đặc biệt là cô Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính và anh Đặng Hoài Phúc – Hiệp sĩ CNTT, người “thắp sáng” tin học cho thế giới người khiếm thị tại Việt Nam.

Câu chuyện về hành trình học hỏi, tìm hiểu, giúp đỡ người cùng cảnh ngộ đến gần với cộng đồng hứa hẹn trở thành nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ khuyết tật hay đang gặp vấn đề trong cuộc sống.

Hanh trinh truyen cam hung day xuc dong cua nhung nguoi khuyet tat hinh anh 1
Kết hợp với đối tác Save Sơn Đòong, Samsung sẽ giúp người khuyết tật trải nghiệm thế giới ảo, thám hiểm vòng quanh hang động Sơn Đoòng kỳ vỹ của Việt Nam.

Sau phần giao lưu chia sẻ sẽ là không gian trải nghiệm, thám hiểm hang động Sơn Đoòng qua kính thực tế ảo VR, được thiết kế riêng cho các bạn khuyết tật, qua đó giáo dục mọi người về hệ sinh thái và cách bảo vệ kỳ quan thiên nhiên này. Khu vực sách nói và mẹo nhỏ về tin học sẽ diễn ra ở một góc riêng dành cho những bạn khiếm thị. Các bạn nhỏ tuổi cũng sẽ được thỏa sức sáng tạo với tranh vẽ và màu sắc, trải nghiệm phòng đọc sách thiếu nhi tại khu vực S.hub. Hình thức vui chơi và trải nghiệm VR sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 13-14/1.

Các hoạt động mỹ thuật với Toa tàu art life hứa hẹn đem lại rất nhiều hứng khởi và thú vị cho những người tham gia. Bên cạnh đó, hoạt động Mảng màu ngẫu nhiên – sử dụng bút điện tử Samsung Galaxy Note để vẽ thêm các nét tự do vào khối hình hay mảng màu ngẫu nhiên có sẵn cũng là trải nghiệm lý thú.

Hanh trinh truyen cam hung day xuc dong cua nhung nguoi khuyet tat hinh anh 2
Khu trưng bày ảnh của các hoạt động cộng đồng do Samsung thực hiện trong năm 2017.

Tại quầy chơi Huy hiệu, các bạn sẽ có cơ hội vẽ và trang trí để tạo ra một huy hiệu của riêng mình. Ở quầy Dấu ấn cá nhân, các bạn được hướng dẫn để khắc con dấu bằng chất liệu gôm/tẩy, từ những biểu tượng đại diện cho bản thân mình. Con dấu được dùng để đóng lên tất cả vật dụng cá nhân.

Tại quầy Bí ẩn màu sắc, các bạn trẻ sẽ dùng màu acrylic để tự trang trí và tạo ra các vật dụng xinh xắn như: đồ móc chìa khóa (trên vật liệu giấy foam), chặn sách và bìa sách.

Hanh trinh truyen cam hung day xuc dong cua nhung nguoi khuyet tat hinh anh 3
Sự kiện dành riêng cho người khuyết tật do Samsung lần đầu tổ chức tại Việt Nam đã giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập với xã hội bằng nhiều cách khác nhau.

Chương trình hứa hẹn đem đến cho người khuyết tật những trải nghiệm mới mẻ và phong phú về công nghệ, nghệ thuật cùng câu chuyện truyền cảm hứng sống, giúp họ hòa nhập với xã hội theo cách riêng của Samsung.

Để đăng ký tham gia chương trình, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại s-hub.vn hoặc đến trực tiếp S.hub TP.HCM trong khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp, số 69 Lý Tự Trong, quận 1, TP.HCM.

Share this entry