Khánh Thương người tiếp lửa cho phụ nữ ung thư vú’ đã qua đời

Sáng 17/3, Nguyễn Khánh Thương, người sáng lập “Mạng lưới ung thư vú Việt Nam”, đã qua đời tại Australia.

 Trưa 17/3, đại diện Mạng lưới ung thư vú Việt Nam xác nhận thông tin trên. Người này cho biết: “Thời gian qua, em gái của Thương – Nguyễn Thủy Tiên –  đã sang Australia để chăm sóc chị. Thương đã ra đi nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục công việc của chị, thắp hy vọng cho nhiều bệnh nhân khác”.

Thông tin về sự ra đi của Khánh Thương trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng trong sáng nay. Trên Facebook, bạn bè đăng tải ảnh và chia sẻ cảm động về chị. Bởi những năm qua, các hoạt động vì bệnh nhân ung thư của chị đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người.

Chị từng có lời tâm sự xúc động “Tôi bỏ tóc, bỏ ngực nhưng không từ bỏ tình yêu và hy vọng”. Đó là thời điểm khi chưa rụng nhưng chị vẫn cạo trọc đầu và gửi mái tóc của mình cho tổ chức từ thiện trẻ em bị hói bẩm sinh.

Bạn bè chia sẻ bức ảnh vĩnh biệt Khánh Thương.

Trước tin chị qua đời, bạn Phạm Ngọc Trâm Anh xúc động viết: “Con người chỉ thực sự sống khi ở trong lòng người khác. Chị đã sống cuộc đời trọn vẹn, ý nghĩa với một tâm hồn đẹp. Sẽ nhớ chị rất nhiều”.

Đỗ Chung – người bạn thân thiết của Thương chia sẻ: “Mình nhớ giọng hát trong trẻo cất lên từ căn phòng trọ bên cạnh, bài hát về chim én mang tin mùa xuân đến. Mọi tin yêu vẫn còn ở lại đây, trong trái tim những ai từng một lần gặp bạn. Ngọn lửa bạn đã thắp lên sẽ luôn cháy mãi. Ôm bạn thật chặt. Hãy luôn mỉm cười bạn nhé”.

Hình ảnh Khánh Thương trong chiến dịch phòng chống ung thư vú.

Nguyễn Khánh Thương sinh năm 1982, cựu sinh viên K45 Báo chí, ĐH KHXH&VN. Sau khi du học ở Australia, chị trở về trường làm giảng viên.

Năm 2006, Thương sáng lập “Vòng tay yêu thương” (Free Hugs Group – FHG). Năm 2007, chị  được chọn làm đại diện cho thanh niên Việt Nam dự Hội nghị Quốc tế về văn hóa châu Á và châu Âu tại Malaysia. Năm 2008, chị tham dự Hội nghị Quốc tế Thanh niên với các chính sách phát triển quốc gia tại Campuchia.

Tháng 10/2012, sau lễ ăn hỏi cùng chàng trai Australia, chị phát hiện ra căn bệnh quái ác. Từ đó, Thương dồn tâm huyết sáng lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam với nhiều chiến dịch, hoạt động từ thiện như Vượt qua sợ hãi, Kể chuyện qua video…

Hôn lễ của chị Khánh Thương cùng người chồng Australia.

Tháng 4/2014, chị trải qua cuộc phẫu thuật cắt toàn bộ hai bên tuyến vú. Tháng 8/2014, bác sĩ cho biết thời gian sống của chị không còn nhiều khi tế bào ung thư đã di căn vào xương.

Mới đây, em gái chị – Nguyễn Thủy Tiên – đồng sáng lập, quản lý và điều phối mạng được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Chiều 17/3, Thủy Tiên cho biết, tang lễ của chị cô được tổ chức vào 13h ngày 20/3 tại Australia.

Theo Zing
Share this entry