Lớp học nhảy của những người khuyết tật

Dù có cơ thể có khiếm khuyết nhưng những thành viên của cơ sở dạy nhảy trên xe lăn Bắc Kinh, Trung Quốc vẫn đam mê học múa, tham gia các hoạt động nghệ thuật như những người bình thường.

Đây là nhóm nhảy được thành lập từ năm 2009, bao gồm 27 người khuyết tật nhưng có lòng đam mê yêu thích bộ môn nhảy hiện đại. Lớp học diễn ra đều đặn 3 lần 1 tuần. Những cú xoay khó nhằn của điệu nhảy van xơ dường như không hề gây ra khó khăn cho các thành viên không may mắn bị khuyết tật này. Họ đến từ Cơ sở dạy nhảy trên xe lăn, Bắc Kinh.

Nhóm học nhảy gồm có 27 thành viên đều là những người không may bị khuyết tật.

Người hướng dẫn tình nguyện đang chỉ dẫn cô Dong Jingli (trái) những bước nhảy hiện đại.

Với 3 năm hoạt động, cơ sở này đã giúp cho những bệnh nhân bị khuyết tật di chuyển chiếc xe đẩy 1 cách dễ dàng, uyển chuyển và nhanh chóng. Các thành viên chăm chỉ luyện tập 3 lần 1 tuần như 1 liệu pháp tâm lý tuyệt vời.

Cơ sở dạy nhảy trên xe lăn là cơ sở đầu tiên và duy nhất dạy nhảy cho người khuyết tật tại Trung Quốc.

Thầy Zhang Zhong là vũ công huấn luyện toàn thời gian cho các thành viên trong nhóm.


Cô Chen Hong, 53 tuổi, đang chăm chú tập luyện.

Theo đội trưởng của nhóm nhảy xe lăn, ông Zhang Zhong, để có thể nhảy đẹp trên chiếc xe lăn, người tập luyện cần phải chăm chỉ không ngừng. Nếu chịu khó tập luyện 2 năm liên tiếp, thì người khuyết tật có thể làm chủ được những bước nhảy, bước di chuyển và biểu cảm trên khuôn mặt rất tốt. Ông cũng cho biết “Hầu hết mọi người đều tập luyện môn nhảy hiện đại này để giải trí. Họ rất ngại ngùng, e dè khi biểu diễn trước công chúng.” 

Share this entry