“Lửa Thiện Nhân” truyền ý chí chiến đấu và tinh thần lạc quan đến người khuyết tật

Đạo diễn Đặng Hồng Giang dành một suất chiếu miễn phí phim “Lửa Thiện Nhân” phục vụ người khuyết tật vào ngày 9/11 vừa qua.

 Câu chuyện về chú lính chì dũng cảm Thiện Nhân trong bộ phim Lửa Thiện Nhân đang lay động trái tim hàng vạn khán giả trong suốt thời gian vừa qua. Khi câu chuyện về bé Thiện Nhân được trình chiếu trên màn ảnh rộng, nhiều người đã ngỡ ngàng bởi những gì mà em phải trải qua so với những gì chúng ta đã biết, là một điều gì đó lớn lao hơn rất nhiều.

Bộ phim miêu tả về nỗi đau, về nước mắt, về những khó khăn mà Thiện Nhân phải trải qua trong quá trình giành giật sự sống. Nhưng nó không hề nhuốm màu sắc bi thương mà ngược lại, mang đến cho chúng ta cái nhìn lạc quan về cuộc đời, về ý chí vươn lên trong cuộc sống. Mỗi chúng ta có thể rơi nước mắt khi theo dõi câu chuyện của Thiện Nhân, nhưng ắt hẳn sẽ mỉm cười sau khi bộ phim kết thúc.

_MG_3674-84f83

Đạo diễn Đặng Hồng Giang dành tặng một suất chiếu miễn phí phim “Lửa Thiện Nhân” đến người khuyết tật

Sáng nay, phim Lửa Thiện Nhân đã có buổi trình chiếu miễn phí dành cho người khuyết tật. Đằng sau quyết định này của đạo diễn Đặng Hồng Giang là cả một câu chuyện. Trong rất nhiều khán giả tới rạp xem Lửa Thiện Nhân tại Hà Nội, có một người đàn ông tên Kiệt. Cách đây 9 năm, anh cũng như bao người bình thường khác có một cuộc sống sáng đi làm tối về nhà. Tuy nhiên, căn bệnh viêm tuỷ đã cướp đi của anh rất nhiều thứ. Anh trở thành người khuyết tật, ngồi xe lăn suốt 9 năm qua.
“Tôi cảm thấy cuộc đời thật kinh khủng, bế tắc, và trở nên tự ti trong cuộc sống. Suốt một thời gian dài, tôi chỉ biết trách than số phận và hằng ngày buồn bã. Khi tôi được xem Lửa Thiện Nhân, tôi cảm nhận được tinh thần lạc quan của em. Tôi tự thấy bản thân mình cần phải cố gắng, phải có ý chí chiến đấu để có cuộc sống hạnh phúc. Dù có gặp phải chuyện gì, cũng không thể tự làm bản thân mình mất hi vọng. Suốt 9 năm trời, tôi chỉ biết than thân trách phận mà không biết tự mình cố gắng. Nhưng giờ đây, tôi đã bắt đầu đi tìm việc để quay lại cuộc sống như bao người khác. Dù vấn đề tìm việc còn khó, nhưng tôi tin mình có tinh thần thì có thể làm được” –  anh Kiệt chia sẻ.
_MG_3678-a60a1
Bên cạnh đó, anh Kiệt cũng dành cho Lửa Thiện Nhân nhiều lời khen ngợi: “Đây là bộ phim đem lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Bộ phim mang tính nhân văn sâu sắc, có ý nghĩa giáo dục đạo đức rất lớn. Ngoài ra, phim còn cung cấp nhiều thông tin về việc chữa bệnh, khiến những người có hoàn cảnh như bé Thiện Nhân có hi vọng hơn vào cuộc sống của mình”.

_MG_3684-9366e

“Lửa Thiện Nhân” đã truyền sự lạc quan, niềm hi vọng cho nhiều người

 
_MG_3686-aa0fe

Những cái ôm thật chặt trong buổi gặp gỡ giữa những khán giả khuyết tật và cùng thưởng thức “Lửa Thiện Nhân”

Share this entry