Người khuyết tật Việt đi xe lăn trình diễn thời trang

Lần đầu tham gia chương trình thời trang đặc biệt, những người phụ nữ kém may mắn không khỏi xúc động trước sự quan tâm của ban tổ chức và khán giả.

Nguoi khuyet tat Viet di xe lan trinh dien thoi trang hinh anh 1
Ngày 21/11, sự kiện trình diễn thời trang dành cho phụ nữ khuyết tật – mang tên gọi Tôi đẹp. Bạn cũng thế! – diễn ra tại Hà Nội. Chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao tinh thần cho những phụ nữ kém may mắn.
Nguoi khuyet tat Viet di xe lan trinh dien thoi trang hinh anh 2
​Mang thông điệp – Dù cho bạn có là ai, là phụ nữ hay nam giới, giàu hay nghèo, người khuyết tật hay không khuyết tật,… tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng, trong đó có quyền được tôn trọng và tự do tôn vinh giá trị của bản thân – sự kiện được đông đảo khách mời ủng hộ, cổ vũ.
Nguoi khuyet tat Viet di xe lan trinh dien thoi trang hinh anh 3
Sự kiện này được khởi xướng bởi Trung tâm nghị lực sống, nhằm nâng cao sự hiểu biết cũng như thay đổi những nhận thức tiêu cực của xã hội đối với người khuyết tật.
Nguoi khuyet tat Viet di xe lan trinh dien thoi trang hinh anh 4
Các “người mẫu” của sự kiện diện trang phục của 3 nhà thiết kế: NTK Diego (Tây Ban Nha) và NTK Ricardo (Italya) và Hoa Hậu Việt Nam Ngọc Hân, tự tin trình diễn.
Nguoi khuyet tat Viet di xe lan trinh dien thoi trang hinh anh 5
Các thiết kế mang hơi thở Á Đông pha trộn nét phóng khoáng của phương Tây. Đây cũng là những thiết kế đặc biệt mà các nhà tạo mốt lần đầu công diễn.
Nguoi khuyet tat Viet di xe lan trinh dien thoi trang hinh anh 6
Người trình diễn các bộ sưu tập được trang điểm, tạo kiểu tóc đơn giản. Lần đầu tham gia show thời trang đặc biệt, không ít người khuyết tật đã xúc động. Họ bước lên sàn diễn tự tin cùng nụ cười thường trực trên môi.
Nguoi khuyet tat Viet di xe lan trinh dien thoi trang hinh anh 7
Những người phụ nữ kém may mắn không ngại di chuyển trên xe lăn để trình diễn các thiết kế của Hoa hậu Việt Nam trước sự cổ vũ nhiệt tình của khách mời.
Nguoi khuyet tat Viet di xe lan trinh dien thoi trang hinh anh 8
“Chúng tôi cam kết mang lại một bước tiến đáng kể trong chiến dịch nâng cao nhận thức về quyền của người khuyết tật. Đây là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Italy trong chương trình nghị sự trên toàn cầu”, bà Cecilia Piccioni – Đại sứ Ital​y – phát biểu.
Nguoi khuyet tat Viet di xe lan trinh dien thoi trang hinh anh 9
Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Hugh Borrowman khẳng định: “Thúc đẩy phát triển toàn diện cho người khuyết tật là một phát triển tốt cho thực tiễn và góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng trưởng kinh tế và mang lại kết quả tốt hơn cho tất cả”.
Nguoi khuyet tat Viet di xe lan trinh dien thoi trang hinh anh 10
Sau buổi diễn ở Hà Nội, chương trình Tôi đẹp. Bạn cũng thế! tiếp tục được tổ chức tại TP HCM và Đà Nẵng.
Share this entry