Người mẫu khuyết tật diễn thời trang bằng xe lăn, chân giả tại Tokyo

Show diễn thời trang với hình ảnh những người mẫu khuyết tật trên sàn diễn của Tokyo đã biến nơi đây trở thành thủ phủ tiếp theo của thời trang đón nhận sự đa dạng nơi vẻ đẹp con người.

Các người mẫu ngồi xe lăn, khiếm thị hoặc catwalk trên sàn runway với những cặp chân giả tại Tuần lễ thời trang Mercedes-Benz Tokyo đã trở thành tâm điểm của báo giới những ngày qua.

Những người mẫu này được mời diễn trong show thương hiệu Tenbo của NTK Takafumi Tsuruta. Với ý đồ thiết kế trang phục cho những người khuyết tật, NTK này đã cho ra mắt những bộ cánh lộng lẫy với những phần khuy được thiết kế từ nam châm giúp việc diện đồ được dễ dàng. Người mẫu tham gia show diễn cũng được trang điểm với những phụ kiện như tóc giả, châm cài tóc sắc màu rực rỡ.

Bên cạnh những người mẫu từ trung tâm Models of Diversity – một công ty người mẫu tại London luôn ủng hộ các chiến dịch khuyến khích sự đa dạng trong ngành công nghiệp thời trang, show diễn còn chào đón nữ vận động viên từng đoạt huy chương vàng bơi lội tại Paralympic – Rina Akiyamaand.
Đây không phải lần đầu tiên thời trang chứng kiến sự xuất hiện của những người mẫu khuyết tật trên sàn diễn. Trong show diễn FTL Moda’s AW15 tại Milan, với chủ đề “Made in Italy”, những người mẫu khuyết tật từ khắp nơi trên thế giới đã bước đi trên sàn catwalk trong những thiết kế đắt giá bậc nhất của các nhà tạo mẫu nơi đây.
Bên cạnh đó, lịch sử thời trang cũng ghi nhận nữ diễn viên mắc hội chứng Down của series American Horror Story – Jamie Brewer đã trở thành người mẫu diễn trong show của nhà thiết kế Carrie Hammer bên cạnh Jack Eyer – một huấn luyện viên khuyết tật người Anh.
Share this entry