Từ “avatar giống người yêu cũ” tới câu chuyện tình cảm động của đôi bạn trẻ 9x

Họ yêu nhau như bao đôi bạn trẻ 9x khác, cũng có những hờn giận vu vơ, những lần cãi nhau vô cớ, và có cả những chuyến đi phượt cùng bạn bè.

Câu chuyện tình siêu dễ thương này là của đôi bạn trẻ Kim – Thương, cả hai đều cùng sinh năm 1993 và họ gặp nhau rất tình cờ khi anh chàng Dương Bảo Kim (hiện làm dựng phim cho kênh Trắng TV (Orion Media Group) tình nguyện làm thầy giáo dạy một khóa học ngắn hạn về photoshop cho trung tâm Nghị Lực Sống, nơi đang dạy nghề cho rất nhiều bạn khuyết tật.

Cặp đôi nhân vật chính Kim – Thương.

Ngay tại buổi dạy học đầu tiên thì chàng trai đã phát hiện ra trong lớp học “đặc biệt” này có một bạn “học sinh” bằng tuổi mình nên ban đầu cả hai trao đổi facebook để làm quen và hỏi thêm những kinh nghiệm về photoshop.

Thậm chí, nguyên một khóa học chàng “thầy giáo” này còn mượn laptop của Thương để làm minh họa bài giảng.

Và cô “học sinh đặc biệt” có cái tên rất đáng yêu Vũ Thị Thương hiện đang làm chăm sóc khách hàng cho công ty Imagtor. Cô gái này sinh ra tại Quảng Ninh và bị liệt hai tay, hai chân từ lúc sinh ra. Thế nhưng Thương đã một mình lên Hà Nội với cuộc sống tự lập từ năm 2016.

Một cô gái tuy kém may mắn về ngoại hình, phải di chuyển bằng xe lăn, nhưng bù lại Thương sở hữu một khuôn mặt rất dễ thương, một giọng nói vô cùng ngọt ngào và đặc biệt là nghị lực sống vô cùng kiên cường.

Chỉ vì avatar giống người yêu cũ

Quen nhau một thời gian và cả hai thường hay thả thính nhau qua những đoạn chat chủ yếu bằng tiếng Anh trên facebook và vào một ngày đẹp trời nọ, Kim phát hiện ra hình đại diện trên facebook của Thương giống người yêu cũ của mình, nên anh chàng mới chia sẻ thật lòng với cô gái điều đó.

Nhưng ai ngờ rằng cô nàng này đã thả thính lại bằng câu tiếng Anh, tạm dịch là “những ai từng nói câu ý với tớ thì đều trở thành bạn trai tớ cả”. Nghe thì câu chuyện cũng chẳng có gì nhưng tự dung tim anh chàng Kim lúc đọc xong câu ý đập thình thịch rồi kiểu suy nghĩ mãi cả đêm, đúng kiểu “trái tim loạn nhịp”.

Cứ vậy ban đầu họ làm bạn tốt của nhau một thời gian, đi đâu Kim cũng là người đẩy xe lăn cho Thương. Thậm chí, đến những nơi công cộng mà không có lối đi dành cho người khuyết tật thì Kim vẫn sẵn sàng cổng, bế Thương.

Ban đầu cô nàng cũng tỏ ra e ngại, nhưng với anh chàng Kim là một người luôn cởi mở, thân thiện và rất chân thành nên khiến Thương giảm bớt sự e ngại.

Rồi tình yêu “gõ cửa” lúc nào cũng chẳng ai nhớ nữa. Họ cũng yêu nhau như bao bạn trẻ khác, cũng cãi nhau khi cả hai bất đồng quan điểm nào đó. Và những lần như vậy nếu Thương là người có lỗi thì cô nàng sẽ chủ động làm hòa, chứ không hề tỏ ra cố chấp nhỗng nhẻo như những cô gái khác.

Chính điều này khiến chàng Kim thêm yêu thương cô nàng Thương nhiều hơn. Sau mỗi lần như vậy hai người thêm thấu hiểu và quý trọng nhau.

Khi được hỏi lần đầu tiên 2 bạn gặp nhau và cảm giác về đối phương như thế nào?

Chuyện tình đẹp của họ khiến nhiều người cảm động.

Kim bảo: “Em cũng chả nhớ lắm cảm giác thế nào, chắc cũng thấy đặc biệt ấn tượng nhất lớp nên ngay buổi đầu em đã xin facebook của Thương, cũng chả có ý định tán tỉnh gì, chỉ thấy thú vị muốn làm quen thì add với cả cũng tiện cần gì trao đổi việc học hành của lớp thôi.”

Còn nàng Thương thì trả lời rằng: “Lần đầu em gặp Kim là ở buổi học Photoshop đầu tiên. Kim lúc ấy là thầy giáo còn em là học viên. Lúc mới gặp và nghe Kim tự giới thiệu bản thân em đã nghĩ thầm kiểu “má ơi cool quá!” nhưng mà trong lớp hắn nghiêm nên em cũng sợ lắm.”

Và một điều hạnh phúc hơn nữa chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ này còn được hai bên gia đình không phản ứng tiêu cực gì thậm chí, 8/3 vừa qua mẹ Kim còn mua quà để nhờ Kim tặng đến Thương.

 

 

 

Còn về phía gia đình của Thương dù vẫn đang bán tính bán nghi nhưng mỗi lần Kim có dịp về thăm, thì họ rất yêu quý. Nhất là bố của Thương, bởi nhờ quen Kim, mà Thương đã thay đổi rất nhiều, làm nhiều việc mà tưởng chừng như cô  như vậy không thể làm được.

Có những điều mà chỉ cần chúng ta sống hết mình ở phút giây hiện tại đã là một hạnh phút lớn lao lắm rồi.

Và đôi bạn trẻ này cũng vậy, khi họ chỉ cần dành cho nhau những mật ngọt chân thành ở hiện tại, quý trọng nhau từng khoảnh khắc nhỏ, chăm sóc cho nhau từng chút một …điều đó còn hạnh phúc hơn cả những hứa hẹn xa vời!

Câu chuyện tình yêu của Kim và Thương chỉ đơn giản là vậy, dù Thương chẳng thể nào có được đôi chân lành lặn như bao cô gái khác. Hay dù Kim có đôi lần cảm thấy xuôi lòng khi nghe những dị nghị từ xã hội dành cho bạn gái mình.

Nhưng sau tất cả thì tình yêu của họ vẫn luôn đong đầy những hồi ức đẹp, để khi thời thanh xuân qua đi họ sẽ không bao giờ hối tiếc vì mình đã dám yêu!

Share this entry