Xúc động đêm Gala tỏa sáng nghị lực Việt

Tối 21/5, tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam (Ban thanh thiếu niên VTV6), Báo Thanh niên và Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức đêm Gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” nhằm tôn vinh những tấm gương vượt khó vươn lên.trị sống tốt đẹp trong mỗi con người như trung thực, trách nhiệm và nghị lực.

Với chủ đề “rào cản và đối diện” chương trình trong đêm gala đã đem tới cho hàng ngàn bạn trẻ, người dân những câu chuyện xúc động trong những hoàn cảnh khó khăn nhưng chứa đựng đầy nghị lực phi thường. Ví dụ như câu chuyện về gia đình chị Nguyễn Thị Do (Tiền Giang), một người mẹ phi thường với hơn 20 năm cõng cậu con trai Nguyễn Chung Tú bị liệt hai chân đi học tới Đại học; hoặc câu chuyện về việc chống chọi với căn bệnh ung thư hạch đầy nước mắt của anh Nguyễn Vũ Hiệp (Hà Nội); hay câu chuyện đầy nghị lực kiên trì lập nghiệp không ngại thất bại của cậu thanh niên Đỗ Bá Huy (Đồng Nai)…

Đặc biệt, phần ấn tượng nhất của đêm Gala là sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt Nick Vujicic, người không tay, không chân nổi tiếng thế giới.

Đêm Gala “Tỏa sáng Nghị lực Việt” có sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt Nick Vujicic.

 

Tại đêm giao lưu, Nick Vujicic cũng chia sẻ: Tôi rất vinh dự được làm vị khách đặc biệt của chương trình, cũng thông qua chương trình này mà tôi được biết đến rất nhiều bạn trẻ kém may mắn tại Việt Nam cũng có nghị lực phi thường khi vượt qua những nghịch cảnh để sống tốt hơn.

“Mặc dù, tôi không có tay có chân nhưng tôi có niềm tin nếu mình biết vươn lên mình sẽ thấy được những tầm nhìn mới, những niềm vui, hạnh phúc mới. Vì vậy, tôi hy vọng các bạn trẻ Việt Nam ngoài lời nói yêu thương thì hành động yêu thương rất quan trọng, mọi người cần có trách nhiệm với chính mình,tin vào mình, không bỏ cuộc và hãy ước mơ.”- Nick Vujicic cho biết thêm.

“Tỏa sáng nghị lực Việt” đã thu hút hàng ngàn khán giả tại TP Hồ Chí Minh.

Share this entry