Xúc động với người mẹ tật nguyền dùng chân chăm sóc con

Tuy bị khiếm khuyết về cơ thể, nhưng chị Mã vẫn chăm con rất khéo léo mà không hề thua kém một người mẹ nào.

Chị Mã năm nay 26 tuổi, sống ở thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.  Ngay từ nhỏ, chị Mã đã bị khiếm khuyết đôi tay. Sau đó, chị lại bị mắc bệnh khiến đôi chân càng ngày càng co quắp lại. Do nhà không có điều kiện chữa trị nên đành để mặc đôi chân của chị cứ biến dạng dần dần.

Tuy nhiên, vượt qua số phận khó khăn, chị Mã đã tìm mọi cách để cố gắng tập luyện đôi chân và tìm cách vươn lên trong cuộc sống. 5 tuổi, chị bắt đầu đi lại được. Đến 6 – 7 tuổi, chị đã tự mình làm được một số công việc nhà đơn giản. 8 tuổi chị đã biết nấu cơm và cho em ăn. Lớn lên, chị bắt đầu tập luyện để dùng đôi chân làm những việc khâu vá quần áo, thêu thùa đơn giản để kiếm thu nhập tự nuôi sống bản thân. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó là cả một quá trình khó khăn và gian nan vất vả mà không phải ai cũng có thể làm được.

Chị Mã cũng có khát vọng muốn được làm vợ, làm mẹ. Chị đã tính làm mẹ đơn thân nhưng điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. May mắn thay, chị đã gặp được chồng của mình bây giờ. Anh yêu thương chị vì đức tính hiền lành, chịu khó. Niềm hạnh phúc lại càng nhân đôi khi chị Mã đón đứa con trai đầu lòng ra đời. Tuy nhiên chồng của chị phải đi làm xa nên tất cả mọi việc chăm sóc con ở nhà chị Mã phải gánh vác.

Chị Mã đã dùng đôi chân của mình để ôm con, tắm rửa, thay tã, giặt giũ và cho con ăn. Chị còn khéo léo thêu thùa, tạo ra những đồ chơi bằng đôi chân của mình để cho con chơi. Ban đầu, các động tác chân của chị không được khéo léo và còn nhiều vụng về. Người nhà của chị cũng lo lắng chị sẽ làm tổn thương bé. Nhưng bằng sức mạnh kỳ diệu và tình yêu thương của người mẹ, chị đã làm được hết tất cả.

Con trai chị bây giờ đã được 7 tháng, rất khỏe mạnh và đáng yêu. Chị Mã chia sẻ: “Người bình thường chăm sóc con được thì người tật nguyền cũng có thể làm được. Dù cách thể hiện hay chăm sóc của tôi có vẻ khác với mọi người nhưng tình yêu thương của tôi dành cho con cũng không kém một người nào khác”.

Theo Yan
Share this entry